สุดยอด 10 อันดับ ช็อกโกแลตยอดนิยมที่ต้องชิมสักครั้ง

อ่าน 147 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ประเด็นหลัก

• ช็อกโกแลต ถึงจะแฟตแต่เราก็ชอบ วันนี้ขอเอาใจสายช็อกโกแลตกับ 10 อันดับ ช็อกโกแลตยอดนิยม ถ้าไม่ลองถือว่าพลาดมาก!
• ช็อกโกแลตช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสาร เอ็นโดรฟิน หรือ สารแห่งความสุข ซึ่งทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดี ร่างกายผ่อนคลาย และลดอาการเครียด

ช็อกโกแลต หนึ่งในของทานเล่นสุดฮิตที่ใครหลายคนชอบ แถมมีรสหวานอร่อย ทำเราอารมณ์ดีขึ้นได้ในพริบตา แต่หากทานเป็นประจำทุกวัน ควรระวังผลกระทบต่อสุขภาพด้วยนะคะ ไหนๆ ก็พูดถึงช็อกโกแลตแล้ว วันนี้เราจะพาไปดูช็อกโกแลตแบรนด์ดัง ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่ประณีต และพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบเป็นอย่างมาก จะมียี่ห้อไหนที่เพื่อนๆ เคยทานหรือเปล่านะ ตามไปดูกันเล้ย


1. Teuscher

Teuscher มีประวัติการทำช็อกโกแลตเป็นประเพณีกันมากว่า 70 ปีแล้ว ในเมืองเล็กๆ ที่สวิสเซอร์แลนด์ โดยเขาได้ออกตามหาสูตรต่างๆ รวมทั้งการหาวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาเป็นส่วนหนึ่งของช็อกโกแลตสูตรพิเศษของเขา ซึ่งใช้เวลาในการลองผิดลองถูกมานานนับปี จนพัฒนามาเป็นสูตรเฉพาะ และมีชื่อเสียง ซึ่ง Teuscher ยังผลิตช็อกโกแลตโดยใช้สูตรเดิมเหล่านี้มากกว่า 100 ชนิดอีกด้วย กระบวนการผลิตช็อกโกแลตของเขานั้นจะไม่มีการใช้สารเคมี หรือใส่สารกันบูดเพิ่มให้เสียรสชาติ


2. Jacques Torres Chocolate

Jacques Torres นั้นเป็นการทำช็อกโกแลตสด สไตล์ช็อกโกแลตของเขาเป็นแบบพอดีคำ ไซส์เล็กน่ารัก ภายในร้านจะให้คุณเลือกได้ว่าอยากจะทานไปชมบรรยากาศไป หรือจะนำกลับมาทานแบบฟินๆ ที่บ้านก็ยังได้ โดยส่วนใหญ่มักจะเลือกทานที่ร้าน เพราะจะได้จิบช็อกโกแลตร้อน และสนุกกับช็อกโกแลตอบสดใหม่ ทานคู่กันแบบเพลินๆ ไปเลยค่ะ


3. Vosges Haut-Chocolate

Katrina Markoff เขาเป็นคนคัดสรรวัตถุดิบทุกอย่างตั้งแต่เครื่องเทศ ช็อกโกแลต และดอกไม้ โดยเธอได้เรียนรู้ศิลปะของการทำขนมฝรั่งเศสที่ Le Cordon Bleu ในปารีส และมีแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอเริ่มหาเครื่องเทศต่างๆ และดอกไม้มาผสมร่วมกับช็อกโกแลต จนเกิดขึ้นเป็นเมนูพิเศษอย่าง Mexican vanilla bean


4. Scharffen Berger Chocolate Maker

การทำดาร์ก ช็อกโกแลต เขาจะควบคุมการผลิตในแต่ละขั้นตอน เพื่อให้แน่ใจว่ารสชาติที่ได้นั้นไม่เหมือนใคร โดยเขาออกค้นหาโกโก้ที่ดีที่สุด แล้วคัดส่วนผสมที่มาจากถั่วจากหลากหลายที่ เพื่อให้ตัวช็อกโกแลตมีความโดดเด่น และใช้วิธีการผลิตในแนวทางศิลปะ ออกจำหน่ายในรูปแบบแท่ง

สุดยอด 10 อันดับ ช็อกโกแลตยอดนิยมที่ต้องชิมสักครั้ง คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/
  • panne rattana

  • *
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 0 | กระทู้ 26
  • เพศ: ไม่ระบุ

 

SMF 2.0.5 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums