วิธีดับกลิ่นห้องน้ำโดยวิธีธรรมชาติโดยไม่มีอันตรายด้วยจุลินทรีย์ em

อ่าน 828 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


จุลินทรีย์ em  กลุ่มจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพ E.M. ย่อมาจากคำว่า Effective Micro-organisms หมายถึง กลุ่มจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพคิดค้นพบโดย ศาสตราจารย์ ดร.เทรโอะ ฮิงะ (TEROU HIGA) แห่งมหาวิทยาลัยริวกิว เมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้เทคนิคทางชีวภาพ รวบรวมเฉพาะกลุ่มจุลินทรีย์ หมวดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ในธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ ช่วยปรับปรุงสภาพความสมดุลของสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น จุลินทรีย์หมวดสร้างสรรค์ที่มีใน EM ได้แก่ กลุ่มจุลินทรีย์สังเคราะห์แสง แลกโตบาซิลัส  เพนนิซีเลี่ยม ไตรโคเดอมา ฟูซาเรียม สเตรปโตไมซิส  อโซโตแบคเตอ ไรโซเบียม ยีสต์  รา  ฯลฯ
               จุลินทรีย์ใน EM ส่วนใหญ่เป็นจุลินทรีย์ที่ไม่ต้องการอากาศ และมีพลัง “แอนติออกซิเดชั่น” ซึ่งเป็นพลังสร้างสรรค์ของชีวิต ป้องกันมิให้มีการทำลายชีวภาพที่สำคัญของ เซลล์ได้ป้องกันฤทธิ์ของสารพิษได้หลายชนิด รักษาสภาพธรรมชาติของเซลล์ ได้มิให้เสื่อมสภาพรักษาสุขภาพของคนและสัตว์ มิให้เป็นโรคหรือเจ็บป่วยได้ง่าย จากข้อดีและประโยชน์ของ จุลินทรีย์ em จึงนำมาแก้ปัญหากำจัดกลิ่นของห้องน้ำโดยไม่มีอัตรายกับผู้ใช้

วิธีใช้กำจัดกลิ่นห้องน้ำ
1. ใช้จุลินทรีย์ em ชนิดน้ำ ใช้วันละ 2 ซ้อนโต๊ะ เทลงไปในโถส้วมและรวดน้ำตาม หรืออาจใช้ประมาณ 1 แก้วน้ำปกติอาทิตย์ละ 1
2. ใช้จุลินทรีย์ em ชนิดผง 5 ช้อน (ช้อนละ 1 กรัม= 5 กรัม) เทลงไปในโถส้วมและรวดน้ำตาม จุลินทรีย์ em จะลงไปกำกัดจุลินทรีย์ที่อยู่ในบ่อเกรอะ ทำให้กลิ่นน้องน้ำลดลง ควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง

เพียงขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้กลิ่นห้องน้ำของบ้านท่านก็ไม่มารบกวนอีกต่อไป นอกจากนี้ยังสามารถนำไปผสมน้ำในอัตราที่ฉลากกำหนดไว้ นำไปเช็ดพื้น ทำความสะอาดบ้าน หรือ นำไปทำปุ๋ยมักเพื่อรถต้นไม้ กำจัดแมลงได้อีกด้วย ท่านสามารถหาซื้อจุลินทรีย์ em ตามห้างขายเครื่องใช้ในบ้าน หรือ ร้านเกษตร ร้านขายต้นไม้ ได้โดยทั่วไป

 

SMF 2.0.5 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums