เฟสบุ็ค (facebook) ความสำคัญต่อการหางานของช่างยุคเทคโนโลยีครองเมือง

อ่าน 1713 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้เฟสบุ็ค (facebook) ความสำคัญต่อการหางานของช่างยุคเทคโนโลยีครองเมือง
ปัจจุบันต้องยอมรับว่าความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แทรกเข้ามาอยู่และมีความสำคัญกับการดำเนินชีวิตของคนทั่วไปทุกสาขาอาชีพ โดยเฉพาะกลุ่มอาชีพทางด้านช่างหรือผู้รับเหมาอย่างพวกๆ เราทุกท่าน วันนี้ทีมงาน constructthai.com ขอนำเทคนิคเบื้องต้นเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้ท่านมีรายได้หรือผลประกอบการในการประกอบอาชีพมีมากขึ้น เทคโนโลยีสารสนเทศที่ว่านี้ก็คือ เฟสบุ็ค (facebook) ที่ท่านทั้งหลายได้ใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ สามารถมาทำประโยชน์ให้ท่านได้ โดยเฉพาะด้านการโฆษณาฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินและได้ผลตอบรับอย่างรวดเร็ว โดยขอสรุปเป็นข้อๆ ดังนี้

นำเสนอโดย :
www.ConstructThai.com | เว็บไซต์หาช่างอันดับ 1 ลงประกาศฟรี

1. สมัครเฟสบุ็คให้ตั้งชื่อให้สื่อกับงานที่ท่านทำมากที่สุด
ในการสมัครเฟสบุ็คนั้นเราสามารถตั้งชื่อทั้งภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษได้ ดังนั้นเราควรจะนำเทคนิคการตั้งชื่อนี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยตั้งชื่อให้สื่อกับงานที่เราทำอยู่เช่น ช่างสี เราอาจตั้งชื่อว่า "ช่างทาสี" และนามสกุลว่า "ราคาถูก" เป็นต้น เมื่อเราตั้งชื่อแล้วชื่อในเฟสบุ็คเราก็จะแสดงชื่อเต็มเราว่า "ช่างทาสี ราคาถูก" เมื่อคนต้องการค้นหาช่างทาสี เขาจะพิมพ์ในช่องค้นหาว่า "ช่างทาสี ราคาถูก" เฟสบุ็คก็จะค้นหาชื่อเรามาแสดงช่วยให้เรามีช่องทางในการรับงานมากขึ้นโดยเฉพาะปัจจุบันคนทั่วไปนิยมหาช่างกันในเฟสบุ็คมากขึ้น ดังนั้นควรตั้งชื่อเฟสบุ็คให้สื่อนะครับ

2. หาเพื่อนให้ได้มากที่สุดเพื่อเพิ่มช่องทางในการประชาสัมพันธ์ที่เยอะขึ้น
เมื่อได้ชื่อที่ต้องการมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปของเราพยายามหาเพื่อนในเฟสให้ได้มากที่สุด โดยหาจากช่องค้นหาหรือค้นหาจากกลุ่มหรือแฟนเพจ ที่มีความสนใจหรืออยู่ในแนวทางเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่นต้องการลูกค้ากลุ่ม ต่อเติมบ้าน เราก็ควรจะค้นหาจากกลุ่มบ้านจัดสรร บ้านเดี่ยว เช่นค้นหาว่า บ้านกลางกรุง บ้านกลางเมือง เป็นต้น และเราก็เพิ่มเพื่อนจากคนที่อยู่ในกลุ่มเหล่านี้เพื่อนให้ตรงกับเป้าหมาย และเป็นการเพิ่มช่องทางประชาสัมพันธ์งานที่เรารับทำได้กว้างขวาง

3. เข้าไปอยู่ในกลุ่มที่สัมพันธ์กับงานที่เราต้องการทำ
นอกจากจะหาเพื่อนให้ได้มากที่สุดแล้วสิ่งสำคัญอีกอันหนึ่งก็คือ นำตัวเราเองไปอยู่ในกลุ่มที่เปรียบเสมือนกับสังคมๆ หนึ่ง ถ้าหากเปรียบเทียบก็เหมือนกับ เวลาเราต้องการจะซื้อเสื้อผ้าขายส่ง เราก็ต้องไปหาซื้อที่โบเบ้หรือสำเพ็ง ถึงจะได้เสื้อผ้าราคาขายส่ง ในเฟสบุ็คก็เหมือนกัน หากคนที่ต้องการหาช่างเขาก็จะค้นหากลุ่มที่มีช่างให้เลือก โดยจะพบกับกลุ่มต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับช่างอย่างมากมายให้ค้นหา ดังนั้นจึงเป็นช่องทางที่ตรงเป้าหมายในการค้นหาช่างของผู้ที่สนใจจริงๆ

4. อัพเดรตผลงานของเราบนเฟสบุ็คเป็นประจำ
เมื่อผู้รับเหมาหรือช่างได้งานจากลูกค้า ควรถ่ายรูปผลงาน หรือความก้าวหน้าของงาน หรือเทคนิคการทำงาน ไว้เป็นระยะๆ และนำภาพเหล่านั้นมาอัพเดรตในเฟสบุ็คของเราเป็นประจำ นอกจากจะเป็นโปรไฟล์ของเราเองแล้ว รูปภาพที่เราอัพเดรตตลอดเหล่านั้นจะเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับเพื่อน หรือกลุ่มต่างๆ ที่เราเข้าร่วมได้เห็นผลงาน และจดจำว่าเราทำงานเกี่ยวกับด้านใหน เมื่อเพื่อนๆ เหล่านั้นต้องการผู้รับเหมาหรือช่างที่เราทำอยู่ จะอาจจะติดต่อมาเราเองนี่ก็เป็นช่องทางอีกช่องทางหนึ่งที่สำคัญมากๆ

พบกับบทความดีๆ ครั้งต่อไปได้ที่ www.ConstructThai.com นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24/พ.ค./2015 10:36:08 โดย admin »

 

SMF 2.0.5 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums